Công trình Anh Trường,Chị Xuân

Công trình nhà ở dân dụng  tại Cao Lỗ, Đông Anh, Hà Nội

1.Lễ kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói

Sau thời tìm hiểu và tham khảo, anh Trường và Chị Xuân đã quyết định lựa chọn TT-Home là đơn vị đồng hành để xây dựng tổ ấm cho gia đình anh.

(Lễ kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói)

2.Lấy ý tưởng của gia chủ và lên thiết kế

Với nhu cầu của gia đình anh chị thì các kiến trúc sư của TT-Home đã thiết kế cho anh chị mội ngôi nhà có quy mô 3 tầng và 1 tum với tổng diện tích m2.

Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại.

(Phối cảnh ngoại thất)

Với diện tích 60m2/sàn, các kiến trúc sư của TT-Home đã tối ưu diện tích để bố trí công năng phù hợp với mục đích sử dụng của căn nhà.

Công năng các tầng được bố trí như sau:

Tầng 1: Sân xe, phòng khách, Phòng bếp, Wc và không gian giếng trời để lấy ánh sáng và gió lưu thông cho căn nhà.

Tầng 2+3: Mỗi tầng bố trí 2 phòng ngủ và 1 wc.

Tầng Tum: Phòng Thờ và sân phơi

(Mặt bằng công năng Tầng 1)

(Mặt bằng công năng Tầng 3)

(Mặt bằng công năng Tầng Tum)

3.Lễ động thổ

Lễ động thổ là một nghi thức thờ cúng thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ. Để thông báo với về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Khác với lễ động thổ làm nhà của cá nhân. Lễ Động Thổ doanh nghiệp còn mang yếu tố quảng bá, thu hút đầu tư tới các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Tổ chức lễ động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cả một dự án xây dựng. Do đó việc tiến hành nghi thức này cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Đảm bảo được sự hoàn thiện cao nhất, mang lại may mắn và thuận lợi cho quá trình xây dựng.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của lễ động thổ

Việc thực hiện hoạt động thờ cúng xưa nay mang nặng ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh. Với quan niệm: “đất có thổ ng, sông có hà bá”. Trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động gì đụng chạm đến đất đai thì phải thông báo với thổ địa để thể hiện sự tôn kính. Đồng thời cầu xin thần linh ban cho phước lành, mọi điều suôn sẻ khi tiến hành thi ng.

Mặt khác, đây còn là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của ng trình. Cũng như khẳng định tầm vóc và giá trị của dự án trên thị trường. Tạo được niềm tin nơi nhà đầu tư, thu hút vốn từ đối tác tiềm năng và sự chào đón của những khách hàng tiềm năng.

Điều này đòi hỏi ng tác chuẩn bị thực hiện tổ chức đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Một sơ sót nhỏ cũng có thể khiến cả chương trình không được trọn vẹn.

Những lưu ý khi tổ chức động thổ 

Để một sự kiện có thể thành ng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với lễ động thổ cũng như vậy, để buổi lễ diễn ra thuận lợi và trọn vẹn, quý khách cần lưu ý những yếu tố sau:

Lễ cúng thổ ng gồm những gì?

Một trong những khâu quan trọng nhất của việc động thổ là lễ cúng thổ ng. Đây là một thông lệ đã có từ lâu đời và hiện vẫn còn được duy trì cho đến tận ngày nay.

Không chỉ những ng trình nhỏ như nhà cửa mà đến cả những ng trình lớn như nhà máy, khu thương mai,… đều tiến hành nghi thức này. Một lễ cúng thổ ng thường có:

  • Một con gà, 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc).
  • Một đĩa xôi, Một bát gạo, Một bát nước, Một đĩa muối, Mâm ngũ quả
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Rượu trắng, Bao thuốc, lạng chè.
  • Một đinh vàng hoa. Năm lễ vàng tiền, Năm cái oản đỏ.