Những Mẫu Cầu Thang Dọc Nhà Đẹp

Cầu thang dọc nhà – giải pháp hiệu quả cho những ngôi nhà ống hiện đại ngày nay!

Với vai trò là cầu nối giữa các không gian, cầu thang được coi là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của mỗi ngôi nhà. Tùy thuộc vào mỗi phong cách kiến trúc khác nhau với mỗi cách bố trí nội thất khác nhau mà sẽ có một kiểu cầu thang phù hợp, tạo được sự uyển chuyển, hài hòa với không gian giúp ngôi nhà thêm phần sinh động

Cầu thang dọc là mẫu cầu thang khi các bậc được thiết kế áp sát vào một bên tường theo chiều dọc của ngôi nhà mà không có chiếu nghỉ. Mẫu cầu thang này rất phù hợp với không gian nhà ống giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp và công năng sử dụng tối ưu của ngôi nhà.

  • Mang tính thẩm mỹ cao: Với kiểu dáng đơn giản nhưng nếu biết cách tính số bậc cầu thang, lựa chọn vật liệu phù hợp làm cho mỗi bậc cầu thang đồng điệu với không gian thì chắc hẳn mẫu cầu thang dọc nhà sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên hiện đại và hút mắt hơn rất nhiều.
  • Tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian sống: Cầu thang dọc nhà hay còn gọi là cầu thang một vế, nhờ kiểu dáng thiết kế đơn giản, mỗi bậc cầu thang đều bám sát vào tường khiến không gian trong nhà trở nên rộng rãi hơn, không bị phân cách chật chội. Cầu thang dọc nhà chính là giải pháp tuyệt vời thay thế cho những mẫu cầu thang xoắn ốc hay cầu thang vuông to rộng.
  • Tận dụng được triệt để không gian với khu vực gầm cầu thang: Gầm cầu thang có thể được tận dụng để bố trí thêm kệ đựng sách, nhà vệ sinh hoặc kho lưu trữ đồ.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng: Do được thiết kế với cấu tạo đơn giản nên quá trình thi công ngôi nhà không quá rườm rà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.
  • Dễ dàng ứng dụng nhiều loại vật liệu khác nhau.

Về nhược điểm: Bên cạnh các ưu điểm song mẫu cầu thang dọc vẫn có những hạn chế nhất định. Cụ thể, cầu thang dọc sẽ không có chiếu nghỉ nên sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển, đặc biệt đối với người già và trẻ em cũng như di chuyển đồ đạc

Để làm nên một cầu thang đẹp và không phạm các quy tắc phong thuỷ cơ bản, cần lưu ý một số điều sau:

Không nên xây cầu thang dài quá. Cầu thang quá dài làm không gian tù hơn, sự đối lưu khí giữa các tầng cũng yếu đi.

– Không nên đặt cầu thang hướng thẳng cửa chính, nhà bếp hay thẳng vào nhà vệ sinh. Tránh thiết kế cầu thang cuối nhà.

– Không nên xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

– Không bố trí bể cá, đài phun nước dưới gầm cầu thang

– Số bậc cầu thang theo phong thuỷ mang lại may mắn cho gia chủ thường là những số lẻ như 19, 21…

– Lan can cầu thang được xem như lá chắn bảo vệ sự bình an, bởi vậy nên chọn vật liệu tốt, chắc chắn, tuyệt đối không làm lỏng lẻo.