Ván Phủ Phim Là Gì? Công Dụng Của Ván Phủ Phim

Ván phủ phim (hay còn gọi là Plywood phủ phim) là một loại vật liệu xây dựng được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ tái chế, được phủ một lớp phim nhựa chịu nước và chịu lực.

Ván ép phủ phim là một trong những vật liệu được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Chúng được đánh giá tốt về khả năng giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công một cách đáng kể.

Ván ép phủ phim thuôc hệ Construction plywood là sự kết hợp các lớp ván ép plywood và lớp phim được phủ lên 2 lớp bề mặt dưới sức ép của máy ép nhiệt cao tần. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu làm coppha trong các ngành xây dựng: Dự án cao tầng, nhà dân dụng, nhà xưởng, công trình đô thị. Sản phẩm được đánh giá là vận chuyển dễ dàng, linh hoạt trong việc cắt theo khuôn theo kích thước của bê tông.

Ván phủ phim được sử dụng rộng rãi trong xây dựng vì có nhiều ưu điểm như:

  1. Độ bền cao: Ván phủ phim được phủ lớp phim nhựa chịu nước và chịu lực nên có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc, độ ẩm và sự co giãn của vật liệu.
  2. Khả năng chịu tải tốt: Ván phủ phim có độ dày lớn, có thể chịu được tải trọng lớn và phù hợp với nhiều loại công trình xây dựng như sàn, tường, trần, nóc, vách ngăn,..
  3. Dễ dàng gia công và thi công: Ván phủ phim có độ dẻo và độ cứng cao, dễ dàng cắt, khoan, mài, phá, bắt vít, có thể sơn hoặc phủ gỗ theo yêu cầu.
  4. Được sản xuất đồng đều và có kích thước chuẩn: Ván phủ phim được sản xuất với kích thước chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ và đồng nhất của kết cấu xây dựng.

Do những ưu điểm trên, ván phủ phim được sử dụng rộng rãi trong xây dựng như lát sàn, làm vách ngăn, tạo thành kết cấu tường, trần và nóc, tạo thành khuôn đúc bê tông…

Ván Phủ Phim được sử dụng tại Công
Ván Phủ phim được sử dụng tại công trình của TT-Home
𝐓𝐓-𝐇𝐨𝐦𝐞 luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại và các sản phẩm tốt nhất trong công trình mình thi công. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu của chúng tôi

Ván ép coppha phủ phim có 2 cách ghép đó là:

  • Ghép chiều dài: thường dùng cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình lớn như chung cư, tòa nhà cao tầng. Kích thước ván ép tối ưu sẽ rơi vào khoảng từ 3m- 4m.
  • Ghép chiều ngang: chiều ngang của ván ép thường là ở mức từ 150- 600mm. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra mẫu ván phù hợp với công trình của mình.
  • Ghép chiều dày: Tương tự như ghép ngang, độ dày của dòng sản phẩm này dao động trong khoảng từ 12- 22mm. Tuy nhiên, kích thước được lựa chọn sử dụng nhiều nhất là 18mm.