Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây phía trước nhà có thể mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ như:

  1. Tạo sự hài hòa với thiên nhiên: Trồng cây phía trước nhà giúp tạo ra một không gian sống và làm việc gần gũi với thiên nhiên. Cây cối xanh mát, tươi tốt có thể giúp tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng.
  2. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Cây cối tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, tươi mới cho ngôi nhà, giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho kiến trúc.
  3. Hút tài lộc: Trồng cây phong thủy phía trước nhà có thể giúp thu hút tài lộc, cát tài đến với gia chủ. Tùy vào loại cây mà người ta cho rằng có tác dụng thu hút tài lộc như cây phú quý, cây kim ngân, cây cọ, cây tiền,…

4. Cân bằng năng lượng: Theo quan niệm phong thủy, cây cối có khả năng cân bằng năng lượng, giúp tạo ra một không gian sống và làm việc hài hòa, giảm căng thẳng và xua tan khí xấu.

Tuy nhiên, để trồng cây phong thủy phía trước nhà hiệu quả, bạn cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy, chọn loại cây phù hợp với môi trường sống, vị trí trồng và yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Đồng thời, cần đảm bảo việc chăm sóc cây thường xuyên để cây phát triển và giữ được sức khỏe tốt.

Tránh các loại cây kiêng kỵ trồng trong vườn nhà

Ngoài việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp hợp với từng mệnh, tuổi. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau:

  • Chọn phải loại cây mang tính âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Khi chọn cây trồng trong sân vườn hoặc cây phong thủy trong nhà tuyệt đối phải tránh các loại cây có điềm xui.
  • Không trồng các cây họ quyết và họ cát đằng như: cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu,… Những cây này sẽ thường nặng âm khí, mang lại điềm xui xẻo.

  • Tránh trồng các loại cây có nhiều gai. Theo quan niệm phong thủy, năng lượng từ vật nhọn không tốt để trồng trong vườn nhà và trong nhà.
  • Không được trồng 1 cây lớn độc nhất, chỉ nên trồng theo cặp cân đối.
  • Nên tránh các loài cây có mùi hoặc bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe như: cây dâu, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên,.